วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2556

ประโยชน์ของกล้วย

ประโยชน์ของกล้วย


         ประโยชน์ของกล้วยนั้นมีมากมายจนเราคิดไม่ถึง กล้วยเป็นผลไม้ที่อยู่คู่กับไทยเรามาช้านาน ตั้งแต่เกิดเลยผลไม้ที่ได้ลิ้มรสเป็นอย่างแรกเลยก็คงหนีไม่พ้นกล้วย สังเกตจากคุณแม่ที่พอลูกเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยที่ทานอาหารได้จะบดกล้วยให้กินคู่ไปกับนมแม่ก่อน 





         กล้วยอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุนาๆชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่นธาตุเหล็ก ธาตุฟอสฟอรัส ธาตุโพแทสเซียม ธาตุแมกนีเซียม คาร์โบไฮเดรต โปรตีน วิตามินเอ วิตามินบี6 วิตามินบี12 และ วิตามินซี เป็นต้น และยังมีกลุ่มน้ำตาลธรรมชาติ 3 ชนิด คือ ซูโครส ฟรุคโทส และ กลูโคส  ซึ่งจะช่วยเพิ่มพลังงานให้แก่ร่างกายนั่นเองและกล้วยยังมีสารต้านอนุมูลอิสระด้วยนะคะ 
        กล้วยมีส่วนช่วยในการลดความอ้วนได้ เพราะช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือดช่วยให้ลดอาการอยากกินของจุกจิกลงได้พอสมควร  ช่วยรักษาโรคโลหิตจางได้ เพราะในกล้วยมีธาตุเหล็กสูง ซึ่งจะช่วยในการผลิตฮีโมโกลบินในเลือด เพื่อรักษาภาวะโลหิตจางหรือผู้ที่อยู่ในสภาวะขาดกำลัง ช่วยเพิ่มพลังให้แก่สมองของคุณ เพราะมีสารที่ช่วยทำให้มีเกิดสมาธิและมีการตื่นตัวตลอดเวลา 

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น